Phong thủy về cầu thang và những điều tối kỵ

Cầu thang của công ty cô đồng hương nhờ tư vấn.
.
- Anh có thể tư vấn giúp em, Ở chỗ em làm, muốn thiết kế lại cái này cho nó đẹp. Mà em không biết sao, em nhờ Anh làm bên thiết kế tư vấn giúp. Đa tạ anh!
- Theo anh bỏ luôn cái bể nước đó, nhà dân làm còn dơ hầy huống hồ đây là công ty làm việc. Nước ẩm thấp, dơ lắm. Bỏ tiền ra làm lại thang, ốp đá, chơi kiếng, hoặc ốp gỗ, nền dưới thang thì rải sỏi, trồng những cây xanh, vật liệu khô ráo, dễ vệ sinh.
- Sếp em muốn có phong thủy đó mà anh, thầy bói nói ảnh hợp thủy.
- Rồi, vậy thì anh sẽ nói theo "mê tín" nhé: Trong kiến trúc hiện đại, nhà phố, đất đai chật hẹp, mọi người muốn tận dụng tất cả những góc chết, gầm cầu thang... thường thì bà con xây toilet bên dưới, hay tạo những hòn non bộ, có người chơi bể cá, thác nước chảy.... Nhưng vô tình ta tin vào "mê tín" hơn là khoa học, nếu nói theo phong thủy thì gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, thế mà ta lại chơi ngay bể nước, dòng thác, nhà vệ sinh... dập tắt luôn hỏa rồi. Đặc biệt dưới thang mà làm bể nước sẽ gây ra ẩm mốc, bụi bặm, dơ hầy, khí tồn động vì không lưu thông được, khó dọn dẹp, ám khí bao quanh, nhiều nhà bể nước thành nơi nuôi "cung quăng" sinh ra muỗi... Nếu cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang nằm ngoài trời thì bố trí được bể cá nơi gầm cầu thang...
Hòn non bộ có suối nước chảy, bể cá là hành Thủy mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy, việc bài trí như vậy là sai hoàn toàn.
Gầm cầu thang mang hành Hỏa, ta trồng cây xanh hành Mộc sẽ tạo ra tương sinh. Trồng cây rải sỏi, tiểu cảnh... bạn có thể tạo một chút không gian xanh nho nhỏ trong nhà. Tạo nên những tiểu cảnh gây dễ chịu mắt nhìn, hướng giúp ta thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, hay vui vầy bên gia đình cùng giờ sinh hoạt chung.

.
Hình minh họa - Internet.
.
Nói thêm một chút về PHONG THỦY: đó là những học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước... đến đời sống của con người. Phong thủy dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Áp dụng tốt thì phong thủy sẽ giúp con người sống hài hòa trong ngôi nhà của mình, thoải mái tâm lý sẽ tạo ra nhiều niềm vui. Đón gió tự nhiên tốt, hạn chế và giải phóng khí độc hại, sự ẩm thấp, hay những điều làm con người bức bối, khó chịu. Đôi khi chỉ cần cái xoay chuyển hướng giường sẽ cho chủ nhân ngủ ngon, phá một góc nhọn làm bớt căng thẳng.
- Bếp không đặt giữa hai nguồn nước, máy lạnh, bồn rửa chén, toilet...

- Phòng ngủ không đặt trên bếp, tường không treo nhiều tranh ảnh lớn, không dùng quạt trần hay trang trí nặng nề trên trần. Hướng đầu nằm quay vào nơi tĩnh lặng, không đặt phía đầu ra nơi động như: hướng cửa đi, cửa sổ, vào toilet... Không dùng kính lớn trong phòng ngủ, nằm và thấy mình trong gương. Không đặt giường ngủ dưới cầu thang, trên hay dưới toilet.
- Ngoài đường không nhìn thấy người đang nấu bếp
- Toilet, bể nước không đặt dưới cầu thang,
- Cửa chính thấy cửa phụ (tiền vào sẽ ra sau)
- Không cho đà hoặc thanh xà băng ngang qua phòng ngủ, mặc dù đã có trần che.

- Trong nhà tránh tạo ra các góc nhọn.
- Bàn thờ ông địa phải tiếp đất, không dùng loại có 4 chân và mặt sàn xa đất.
Nói tóm lại, ta hay thay đổi những gì ta cho là thoải mái nhất, mất ngủ ư? thì thử xoay hướng đầu giường... bị mốc đè (bóng đè) ư, thì ta nên phơi khô chăn màn - cố gắng tạo sự lưu thông không khí, cho gió vào và hút gió ra.  Khi mà ta sống thoải mái trong tổ ấm của mình, đi đâu cũng muốn quay về, đó là thành công của PHONG THỦY. Đừng cố gắng sống với cái làm ta khó chịu, căng thẳng, bực mình nhé! Chẳng cần phải đi nhờ thầy bà gì cho tốn kém, tiền mất mà tật mang.
Nhiều đôi uyên ương đang hạnh phúc, hay gia đình yên ấm, xây nhà mới cái là tan hoang... đôi khi do những cái lỗi "sai phong thủy" mà ra đó, những khó chịu dần lớn lên, căng thẳng, vợ chồng cãi lộn, ngôi nhà như chốn địa ngục, không ai muốn quay về. Chồng làm xong thì đi ăn nhậu, rồi gặp cô gái quyễn rũ... con cái thì ăn chơi, hút chích, cờ bạc, gia đình rạn nứt đổ vỡ. Nhiều gia đình đang làm ăn khấm khá, xây nhà cái phá sản, nghèo khổ... không phải ma quỹ bắt hay nhờ thầy bà cúng, mà do chính nơi ở tạo ra, khi bạn không an bình, thoải mái thì thường cho ra những quyết định thiếu chính xác, thất bại là đương nhiên. CHÍNH BẠN hãy THAY ĐỔI không gian sống của mình.
.
Sài Gòn 23/11/2016
Kts. Đinh Thanh Hải


Nhận xét

Bài đăng phổ biến