Cách Nấu Cháo Ếch
Hướng dẫn nấu cháo ếch bằng video
.
Tự nấu cho mình một tô cháo ếch thơm ngon và đầy dinh dưỡng, cách nấu rất đơn giãn. Bà con ra chợ hay mua ở siêu thị, muốn tươi ngon thì mua ở chợ, họ làm sạch cho bà con, nhớ đừng bỏ da ếch nha "nhất bì nhì cốt" là đó.

Bà con rửa sạch ếch và cắt nhỏ ra ướp với gia vị, nước mắm, ớt, hành tây, tiêu xanh càng ngon, nếu không thì tiêu khô say bột... thêm rau răm vào ướp và chờ khoảng 10 phút để gia vị thấm vào thịt ếch. Nấu cháo chờ sôi và mùi hương bay ra thơm chi lạ, nếu ở chung cư thì đóng cửa lại, không bà con thèm chạy qua xin ăn ké là ta đói.

Tiêu và rau răm không thể thiếu của món này nha: "gió đưa hoa cải về trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay" ý nhầm rồi, câu ni có rau răm mà đưa vô là toác loác, chuyện cậu Cải và bà Răm thì ra Côn Đảo hiểu hơn nha. Quay lại tô cháo, rau răm ngoài tác dụng đắp mặt cứu dây thần kinh số 7, nó còn giúp cho các vị xa vợ, tu hành ăn vô là tu Đặng. Vịt lộn với rau răm đúng hơn là lộn với thì là.
Đập trứng vào sau khi bỏ ra tô, khuấy đều. Chu choa ngọt ngây chơ rờ, càng lúc bệnh thì càng bồi dưỡng nha bà con. Đang viết mà nồi cháo ếch sôi sùng sục, mùi thơm thật "chảy nước miếng"
.

Ếch và tiêu ớt, hành tây, khoai tây, cây sả say nhuyễn.
.
Ếch ướp nước mắm và gia vị, khoảng hơn 10 phút cho gia vị thấm vào thịt ếch.
.
Chúc quý vị ngon miệng.
.
Tô cháo ếch thơm ngon và bổ dưỡng
.

Sài Gòn tháng 12 năm 2016
Kts. Đinh Thanh Hải
Nhận xét

Bài đăng phổ biến