Hoàng Thỉ cùng Minh Chơn hai người nghệ sĩ của quê hương Quảng Trị

Hoàng Thỉ cùng Hoàng Chơn đang phiêu du theo lời ca tiếng hát
.
Một câu mà những MC của Mỹ hay mở màn cho chương trình ca nhạc hội là: "lây đi quét đờ mần" dịch ra tiếng Việt Nam là xin kính chào quý vị, tiếng Tây Nguyên là "đu rờ me bà con", còn tiếng Quảng Trị là dạ xin chào bà con!

Hai anh chàng con quê làng Điếu Ngao, phường 2 Đông Hà là Hoang Thi với MC Chon MC Chon là những "cây đa, cây đề" trong làng dẫn chương trình, nói không phải bà lơn chơ: "chỗ mô ưng bui thì cứ mời", hai eng sẽ mần không bui thì vui lòng "nỏ trả bạc", tiếng Vân Kiều là "ỏ bờ rả - tờ bưn chu". Tiệc cưới là cả một đời, ai không thích để đời tiếng ca... không những dẫn lời hay mà còn tham gia góp vui bằng những bản tình ca xưa nay có, bolero rồi qua nhạc trữ tình lãng mạn hay nhạc đỏ oai hùng của một thời đạn bom. Có lẽ từ trước nay đã biết bao nhiêu cuộc vui nhờ hai ảnh, có những gia đình họ mần luôn mấy thế hệ chứ không đùa...
.

Hôm nay tiệc cưới tưng bừng
Bà con hai họ chức mừng tân hôn
Eng Thỉ cùng với eng Chơn
Cùng vui ca hát cho đời thêm vui

.
Từ lúc còn bé thơ sống nơi Khe Sanh miền núi cao ấy, từ lúc đám cưới phải đi mượn từng nhà bộ bàn, cái chén dưới đít vẹc tên bằng sơn hay mần dấu chi đó... Cưới còn tự mổ heo, giết gà với tự nấu nướng luôn, đàn ông đàn bà đều không kể chi chi, biết mần chi thì góp vui như rứa. cái thời ấy nghề MC mô đã có tiền như bây chừ, mời tới nói bắt đọa xong mần đôi ba chén rượu là xong rồi. Lúc nớ bà con chưa có "rược đựng" và qua cà ra ô kê đào tạo, có dám lên sân khấu hát mô mờ... chờ cho say thì bơ tàn cuộc, rứa là Chơn với Thỉ ôm trọn, từ hát qua kịch câm rồi cả múa.
.

Mời bà con nghe MC Hoàng Thỉ ca nhé, mơi mốt tui quay eng Chơn hát đưa lên sau
.
Một eng là bạn vong niên, một eng là người lấy chị con bác của tui đó nghe, không phải bà lơn hay chộ sang bắt quàng làm họ mô đọ.

Nhiều người hỏi làm sao liên hệ với hai eng, có chi mô nơ, bật điện thoại lên lưu số chơ rờ: Hoàng Thỉ là số 0905120339 và Hoàng Chơn là số
0914213542
Xin chúc hai eng luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, cứ phẻ đều đều!

Sài Gòn 09/01/2017
Đinh Thanh Hải.

.
MC Hoàng Thỉ + MC Minh Chơn tại tiệc cưới Đinh Thanh Hải + Triệu Cúc Huyền
19/02/2018 (mồng 4 tết) tại Nhà hàng Huy Hoàng - 86 Lê Lợi, Khe Sanh.
.
Cặp đôi MC Hoang Thi với MC Chon MC Chon đã gặp nhau như thế nào? Cùng tham gia tổ chức cho bao nhiêu tiệc cưới rồi?
Những câu hỏi này e rằng chính họ cũng khó mà nhớ hết, đôi khi hai anh chia sẻ: “có gia đình đã mời hai anh em làm MC cho 3 thế hệ rồi đó”
Từ thuở Khe Sanh còn rừng núi bao la, con đường đất đỏ “bét nhoè” sau cơn mưa, thì lúc đó hai anh đã lên Khe Sanh làm MC rồi, ngày đó người ta trả “xô” bằng những xị rượu nút lá chuối và đôi ba dĩa mồi thịt “chặt to kho mặn”. Bà con nghe có hai người Đông Hà lên là kéo nhau đi coi, lúc nớ âm thanh mô có như bây giờ, có khi còn bị cúp điện, hai eng lại sáng tạo ra chiêu trò diễn kịch câm: “xích lô” là một vỡ diễn Nó nhớ mãi lúc đám cưới chú Hùng với bác Khiển công an.
Nó gặp eng Thỉ ngoài đời và thân quen, gọi tiếng eng tam sao quá đổi thân thương... eng vô Sài Gòn hay Nó ra Đông Hà là gặp nhau cho bằng được. Có lần eng vô Sài Gòn, năn nỉ mãi eng mới đồng ý ở lại còn đoàn xe ra trước... mấy ngày liền eng tam quê sướng với vui vì có mặt eng Thỉ.
Eng Chơn thì lấy chị Hiếu con bác Nó, xa ngái một thời gian rồi mới gặp lại nhau... về Đông Hà ới cái là eng có mặt ngay, hôm rồi eng nói hai vợ chồng Nó về Đông Hà làm tiếp tiệc cưới đi, eng có nhà hàng và dàn nhạc với âm thanh ngon lành.
Tiệc cưới của Hải Huyền hai eng nói: sẽ tham dự tiệc cưới, không lý do gì trì hoãn sự sung sướng này lại được. Vâng, tiệc cưới quá vui và ai cũng khen MC nói hay quá, người buông người nhã chữ “như méc” ăn rơ dễ sợ...
Nó cười và nói: bà con khen cặp đôi Hoàng Thỉ với Minh Chơn hay, thì khác nào nói nước biển sao mà mặn!
Nó cũng hay nói với mọi người: Nếu bà con muốn đám tiệc vui hơn thì hãy mời hai MC tuyệt vời Hoàng Thỉ với Minh Chơn, dẫn dắt chương trình âm nhạc tuyệt vời và còn được hát tặng những bài hát tuyệt vời!
Cảm ơn hai anh đã đến chung vui cùng hai em Thanh Hải với Cúc Huyền.

Khe Sanh 23/02/2018
Đinh Thanh Hải 
.
Nghệ sĩ Hoàng Thỉ (Hoang Thi) chia sẻ:
"CÒN
Còn trời còn nước còn non
Nếu còn uy tín việc còn tìm ta"
.
Vâng, làm bất cứ việc gì, nếu có uy tín thì mọi người sẽ quý trọng, luôn mời nếu có việc cần. Còn mất uy tín dù chỉ một lần thôi, lời đồn ra khắp làng rất dễ sợ, bà con sẽ ngán và lơ ngay chơ rờ. Rứa nên ta mới luôn phải đặt chữ TÍN lên hàng đầu.
Sau tiệc cưới Hải Huyền tại Nhà hàng Huy Hoàng - 86 Lê Lợi, Khe Sanh, bà con ngợi ca cặp đôi MC lão luyện, cây đa cây đề của quê Quảng Trị. Gia đình Dì của Nó nói là sắp tới cưới con gái sẽ mời cặp đôi MC Hoang Thi + MC Chon MC Chon ngược lên Khe Sanh dẫn chương trình... DZẠ lúc nớ Nó lại năn nỉ chơ răng.
Vợ Triệu Cúc Huyền nói: "Hai eng nớ ở Đông Hà thôi là kín show rồi, đi ngược lên Khe Sanh xa ngái với vất vả, thân lắm hai ảnh mới lên đó."

Đúng vậy, hai ảnh làm nghề mấy chục năm qua, uy tín nổi khắp các miền quê Quảng Trị, từ Gio Linh, Vĩnh Linh hay đi vô Triệu Phong, Hải Lăng, hay đi ngược lên Cam Lộ, Hướng Hóa... ai cũng mến mộ. Mời được hai ảnh thì coi như tiệc sẽ vui gấp bội lần, vừa dẫn chương trình hay, vừa tặng thêm bài hát gây rộn vang tiệc. rứa thì ai không ưng, không mời, không VIỆC CÒN TÌM TA.
Lớp trẻ bây giờ bát nháo, muốn hủy kèo là hủy, muốn làm là làm, coi đồng tiền cao hơn chữ TÍN, đó là một sai lầm cần chấn chỉnh ngay, sửa ngay vì nếu muốn NGHỀ KHÔNG PHỤ mình.
Youtube về hai MC tại tiệc cưới Hải Huyền: https://youtu.be/l5YrOO458zk
Cặp đôi song ca: https://youtu.be/ht-mZaLPdTk
Bài viết: www.dinhthanhhai.com/2017/01/nghesiquangtri.html

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến