Giữ hạnh phúc cho tổ ấm gia đình bạn

Hãy luôn thèm thuồng nhau như hàng xóm thèm cơm nguội nhà mình.

Đa số phụ nữ thường không tự tin vào bản thân mình, sau khi sinh con thì họ dần sợ chồng chê xấu, lơ là không quan tâm, chia sẻ... Họ dần căng thẳng, cáu gắt, biến tổ ấm thành chốn "địa ngục" trần gian. Bất cứ việc gì họ cũng nghi ngờ, thiếu tin tưởng. Bữa cơm gia đình dần nặng nề, căng thẳng, "cơm lành canh ngọt" không cánh mà bay. Người chồng dần ngại khi trở về nhà, sau giờ làm việc thì họ kiếm cớ nhậu thâu đêm suốt sáng, chờ say khướt mới về nhà và lăn ra ngủ. Thực ra họ rất muốn được về nhà bên vợ con, ăn bữa tối, thữ giãn và nghỉ ngơi.
Đàn ông cũng có trăm loại đàn ông, nhưng đa số điểm chung của họ: Sẽ không bao giờ từ bỏ vợ con vì bất cứ một điều gì, với bất cứ ai. Đôi khi họ sa ngã và như gậy thằng mù, thọc đâu trúng lỗ thì đành mà thôi. Những lúc như vậy, bạn khôn khéo thì chồng sẽ quay về và càng nể phục.

Các bạn hãy yêu chồng, chăm sóc, chia sẻ để những khi họ chuẩn bị có ý định "lăng nhăng" thì hình ảnh vợ con hiện ra trước mắt, họ không thể xơi món lờ lạ được. Chồng bạn chỉ ngoại tình khi bạn suốt ngày cằn nhằn, ghen tuông, khó chịu... đi làm thôi chứ bước về nhà là nghe bài ca muôn thuở, quạu cọ thất thường, ghen tuông vô cớ... họ dần sợ vợ, cảm xúc tắt ngang khi leo lên giường. Mỗi khi thấy chồng bạn thích đi nhậu hơn về nhà thì nguy cơ gia đình tan vỡ không sớm thì muộn, ngoài đời có rất nhiều cô gái mời gọi họ, thọc chân vào là khó rút ra.
Bạn đừng nghĩ khi béo ra, cơ chảy, thịt nhão nhoẹt... thì chồng sẽ chê bạn. Xin hãy bỏ qua ý nghĩ đó, vợ chồng là tình nghĩa hơn là những cái ánh mắt nhìn về vẽ đẹp bên ngoài, nói vậy cũng không phải bạn cứ thả cửa cho mập ú, tuềnh toàng.
Bạn có bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao bồ nhí của chồng mình xấu hoắc, thua xa mình, mà ổng bỏ bê mình đu theo cô ấy? Vâng, đàn ông chưa hẵn yêu vì cái đẹp hình thức, họ cần sự ngọt ngào và êm ái cơ. Người ta đào tạo nhân viên massage hãy khen khách nhiều vào, cho dù là giả tạo, để được tiền boa nhiều: Ôi chân anh cứng quá, anh chơi thể thao nhiều nè... mặc dù tay đó ứ bao giờ chơi thể thao, nhưng họ sẽ rất vui vì sướng. Hay những cô làm đỉ, sẽ vờ rên rỉ, sướng khi khách chơi, đó là vì họ muốn khách sớm xong để họ lấy tiền, chứ cảm xúc gì với kẻ không yêu.
Hãy yêu họ như ngày đầu, dùng những lời mật ngọt rót vào tai, họ sẽ phục tùng bên bạn, chứ làm sao xa nữa bước.
Hãy làm những gì mà bạn mong muốn người khác làm cho bạn!

Sài Gòn 17/03/2017
Đinh Thanh Hải

Nhận xét

Bài đăng phổ biến