Mái Ấm Lâm Bích một ngôi nhà cho những mảnh đời bất hạnh

 Mái ấm Lâm Bích ở thành phố Đông Hà - Quảng Trị.
.
Lần trước trên chương trình Thuý Nga Paris By Night có mời Soeur Trần Thị Hiện và nói về Mái ấm tình thương Lâm Bích ở Đông Hà, Quảng Trị - Soeur đã tốt nghiệp trường Y khoa Huế và với suy nghĩ: “Không thứ thuốc nào có tác dụng bằng tình thương". Đó là động lực thôi thúc Sr. ngày đêm gieo mầm thiện.
Nhà thơ Đỗ Trung Quân chia sẻ: ”Mái ấm Lâm Bích - Quảng Trị do các soeur thanh bần thành lập để nuôi dạy các cháu mồ côi bị bỏ rơi và thu tập những hài nhi đã chết nhiều nơi về một nghĩa trang đơn sơ nhưng ấm áp để chăm sóc linh hồn. Các hài nhi không tên nhưng cùng mang tên “Lâm Bích 1, Lâm Bích 2, Lâm Bích 20 vv...” trên mộ phần của mình... Có quá nhiều khốn khó mà đành chỉ có thể chung tay. Tôi trong giới hạn của một người đã nghỉ làm việc, chọn mái ấm Lâm Bích này để góp phần có hạn của mình cùng các Soeur Quảng Trị. Nếu anh chị em có lòng chung sức tôi xin nghiêng mình đón nhận và cảm tạ. Các cháu có thêm chút điều kiện sống an vui hơn - Đỗ Trung Quân"
Soeur Ane Nguyễn Thị Thành nhắc đến nhà thơ Đỗ Trung Quân: "Chú Đỗ Trung Quân năm con gà, Chú vẽ con gà tặng, Chú Đức Dục đem đi đấu giá và tiền đấu giá là tặng cho Mái Ấm Lâm Bích, từ đó đến năm con chó Chú Đỗ Trung Quân tặng tranh con chó, năm nay con heo là chú ĐTQ tặng tranh con heo, lúc đầu các Sr. cứ nghĩ sao tên tác giả bức tranh trùng tên với nhà thơ hihi... té ra là một, rứa là Mái Ấm được một người vừa tài giỏi vừa nổi tiếng thương.
 .
 Bài của nhà thơ Đỗ Trung Quân đăng trên trang Facebook của mình.
.
Mộ phần của các cháu nhỏ với tên Lâm Bích 1, Lâm Bích 2, Lâm Bích 20 vv...
.
Ngoài việc nhân nuôi trẻ thì các Soeur còn giúp đỡ trẻ em nghèo, đi khám bệnh và cấp phát thuốc cho Hội người mù, cấp học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo khuyết tật, tặng gạo cho người già neo đơn không nơi nương tựa... dạy nghề cho người khuyết tật có công ăn việc làm.

 Soeur Anna Trần Thị Hiện cùng các em nhỏ.
.
Soeur cùng các em nhỏ trong Mái Ấm.
.
Nhà báo Trương Quang Hiệp chia sẻ: "Tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế, từng khoác chiếc áo blouse trắng, sơ Trần Thị Hiện hiểu "Không thứ thuốc nào có tác dụng bằng tình thương". Đó là động lực thôi thúc sơ ngày đêm gieo mầm thiện. Sinh ra trong gia đình nghèo, với lòng "Kính chúa, yêu người", năm 11 tuổi, cô bé Trần Thị Hiện bước vào nhà dòng. Năm 1976, cô chính thức trở thành nữ tu. Nặng lòng với đất và người Quảng Trị, sơ quyết định ra miền quê gió Lào, cát trắng khởi sự. Trải thăng trầm, sơ nghĩ: "Ngoài thực hiện nhiệm vụ bàn thờ, mình nên hướng đến những mảnh đời bất hạnh". Buổi đầu, sẵn vốn kiến thức y học, sơ bươn bả khắp nơi giúp đỡ người khiếm thị. Rồi, sơ nhận ra: "Cách tốt nhất để giúp đỡ mọi người là hỗ trợ con cái họ. Sau này, các em sẽ lo liệu cho bố mẹ". Thế là, năm 2008, sơ lập mái ấm tình thương... Ngôi nhà của mẹ con sơ Trần Thị Hiện chưa bao giờ vắng tiếng cười. Sơ hiểu, mọi sự vui buồn của bản thân đều tác động đến con. Thế nên, sơ gạt bỏ tất cả muộn phiền trước khi bước qua cổng mái ấm. Ngày ngày, sơ cùng các sơ khác luôn "miệng cười, đầu nghĩ, chân đi và tay làm". Cứ thế, nụ cười trở thành "phản ứng dây chuyền"
.
 Đinh Thanh Hải cùng nói chuyện với Soeur Ane Nguyễn Thị Thành.
.
Tôi lần tìm số điện thoại của các Soeur để xin số tài khoản ngân hàng, để bà con ai muốn chia sẻ, ủng hộ thì cứ gửi trực tiếp cho các Soeur, may sao chị Đinh Quang Tuyết đã cho tôi thông tin, vội nhắn cho Soeur Anne Nguyễn Thị Thành để xác minh xem có phải số tài khoản đó đúng không? Để xin kính gửi một ít tiền gọi là của ít lòng nhiều đến với Mái Ấm Lâm Bích. Tin nhắn điện thoại qua lại với Soeur rất vui ạ!
- Dạ, con chào Soeur, con đang định viết bài kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ, ủng hộ cùng Mái Ấm Lâm Bích ở Đông Hà - Quảng Trị, cho con hỏi đây có phải là số tài khoản của Soeur không ạ?
3902205113219 Nguyễn Thị Thành, ngân hàng Agribank, chi nhánh Đông Hà Quảng Trị. Con kính chúc Soeur luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ! Amen.
- Dạ xin chúng con Mái Ấm Lâm Bích xin cảm ơn Tấm Lòng Tốt Lành của quý Ân Nhân
- Dạ Soeur! Con cảm ơn Soeur nhiều ạ!
- Dạ xin lỗi chúng con cũng tò mò muốn biết lý do cúng con được thương, chúng con xin cám ơn!
- Dạ, con tên là Đinh Thanh Hải, nhà ở Khe Sanh, Quảng Trị, hiện đang sống ở Sài Gòn. Con có đọc báo viết về mái ấm Lâm Bích, hay xem trên Thúy Nga Paris By Night phỏng vấn Souer Trần Thị Hiện và xem một đoạn phim về mái ấm Lâm Bích - cùng những việc làm của các Souer giúp cho người nghèo. Mấy nay, thấy nhà thơ Đỗ Trung Quân có đăng về Mái Ấm Lâm Bích... Nên con muốn viết bài kêu gọi những tấm lòng cùng hướng về mái ấm, cùng chia sẻ ạ! Con không là con Chiên của Chúa nhưng con luôn tin Chúa ở bên đời!
- Xin cảm ơn chú Hải, Còn Sr tên Nguyễn Thị Thành ở mái ấm Lâm Bích khoảng 5 năm nay, gần đây Soeur có nghe nhà thơ Đỗ Trung Quân đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ cho Mái Ấm Lâm Bích, nhưng Sr. cũng tò mò muốn biết nhưng không biết tìm đâu để đọc được những lời đó, chú Hải bày cho Sr. với, cảm ơn Chú Hải nhiều! Mái Ấm Lâm Bích nợ Ân Tình rất nhiều Ân Nhân chú Hải ạ!
- Dạ Soeur!
- Sr mời chú Hải vào Youtube nghe bài giảng Cha Micae Phạm Quang Hồng Sr. nghe một bài thôi cũng được! Xin cảm ơn chú Hải nhiều!
.
 Của ít lòng nhiều, Đinh Thanh Hải xin kính gửi về cùng Mái Ấm Lâm Bích.
.
Những tấm lòng thương mến muốn chia sẻ cùng mái ấm Lâm Bích thì xin gửi về:
- Ngân hàng Vietcombank, số tài khoản: 0771000795865 Trần Thị Hiện
- Ngân hàng Agribank số tài khoản: 3902205113219 Nguyễn Thị Thành, chi nhánh Đông Hà - Quảng Trị.
.
Cơ sở: Mái ấm tình thương Lâm Bích
- Địa chỉ: 178D Lý Thường Kiệt- thành phố Đông Hà Quảng Trị (cách nhà thờ Đông Hà 150m)
- Điện thoại liên lạc: 

* 0972712444 - Soeur Anna Trần Thị Hiện
* 0793586567 - Soeur Ane Nguyễn Thị Thành
- Email : hienmtg@yahoo.com hoặc lamvinhhang@gmail.com. 
- Facebook: https://www.facebook.com/MaiAmLamBich

Nhận xét

Bài đăng phổ biến