Facebook hãy tự do lấy thông tin cá nhân của tôi

 Không cho phép Facebook lấy thông tin cũng đâu được, nên hãy lấy tự nhiên và sử dụng
.
Rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đăng thông tin tuyên bố và cấm đoán Facebook không được lấy thông tin, hình ảnh cá nhân của họ. Trang Facebook phải có nghĩa vụ bảo mật thông tin cho khách hàng. Chuyện này không hề mới lạ, mà đã có từ mấy năm nay rồi, báo chí cũng đăng bài nói đó là trò lừa đảo nhưng không ai hiểu... lâu lâu quay lại và rầm rộ lên như một nạn dịch bệnh với sự lan truyền chóng mặt.
Bất cứ trang mạng xã hội nào bạn muốn tham gia thì phải đọc qua "Điều khoản dịch vụ", đồng ý thì tham gia. Trang Facebook cũng vậy, họ sẽ bắt buộc người dùng khai báo thông tin đầy đủ từ họ tên, ngày tháng năm sinh, hình ảnh, số điện thoại... những nguyên tắc chơi, tiêu chuẩn cộng đồng họ đề ra thì cấm vi phạm. Đó cũng là cách họ bảo vệ cho trang của mình tồn tại mà không vướng vào vi phạm pháp luật, an toàn cho cả người sử dụng. Nhiều người khi đăng ký không bao giờ chịu đọc, cứ thế làm đại cho xong.
Thời nay, chúng ta không bao giờ bảo mật được thông tin cá nhân, chỉ cần bạn lên internet + đăng ký sử dụng điện thoại + mở tài khoản ngân hàng... Những thông tin đó rồi một ngày do vô tình hay cố ý sẽ được nhiều dịch vụ nắm được, họ sẽ khai thác chúng triệt để cho việc bán hàng + giới thiệu sản phẩm.
Khi bạn đã đăng một bài viết + hình ảnh + video lên mạng xã hội, cho dù đặt ở bất cứ chế độ nào "Friends hay Only me", thì cũng không còn được đảm bảo bí mật riêng tư.
Tính đến hết quý I/2018, ước tính Facebook có khoảng 2,234 tỷ người dùng, gần một nửa dân số thế giới dùng mạng xã hội. Họ không đủ nhân viên để đi đọc từng bài mà người dùng "Tuyên Bố" hay cấm đoán. Họ tạo ra sự kiểm duyệt tự động, như ai đó report account hay bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của FB, nếu quá nhiều report thì chế độ tự động của FB sẽ khóa tài khoản của bạn... Nếu bị oan thì hãy liên hệ, gửi thông tin xác minh, họ xem xét với kiểm tra. Lợi dụng việc này nên rất nhiều tài khoản đã bị khai tử - FB xóa vĩnh viễn.
Những kẻ soạn ra tin đó chắc chắn là kẻ "phản động" trang Facebook, muốn người dùng bất an rồi từ bỏ không sử dụng FB nữa... Đó là một điều hoang tưởng, vì người dùng thời nay đã rất thông minh, biết chọn cái gì tốt đẹp để sử dụng... không còn kiểu nghe lời sự mị dân, tuyên truyền nhảm nhí... Đơn giãn họ đã có nhiều kênh để kiểm tra thông tin, không còn ở hang động và ăn lông ở lỗ nữa.
Nếu bạn muốn bí mật thông tin của mình, trước tiên hãy xóa trang Facebook đi, đừng dùng nữa... bỏ luôn việc sử dụng internet, xóa email, không dùng điện thoại.
Có bao giờ bạn hỏi tại sao ta vừa xuống máy bay tới nơi nào đó, tự dưng tin nhắn mời ở lại khách sạn, thuê xe, ăn uống... Thậm chí nhiều dịch vụ còn rao bán nơi an nghỉ cuối cùng, bạn bỏ tiền ra mua nơi chôn cất xác mình.
Đúng ra bạn nên "đời đời nhớ ơn" Facebook, vì đã tạo ra một trang cho quý vị sử dụng thân thiện, gắn kết với bạn bè khắp thế giới, giúp bạn quảng bá tên tuổi và sản phẩm. Nhờ trang Facebook mà nhiều đôi đã yêu nhau, nên nghĩa vợ chồng.
Những trò dễ mất thông tin, mất tài khoản như xem bói trên Facebook, kích vào những đường link có virut... Thì bà con lại làm ầm ầm, không bao giờ sợ mất thông tin, mất trang Facebook của mình. Hay người Việt khoái làm theo phong trào, người ta đăng thì ta cũng đăng.


Sài Gòn 22/08/2019
Đinh Thanh Hải

.
Điều khoản của Facebook quy định cho người sử dụng liệu rằng có ai đọc chưa? Tôi nghĩ nhiều người không đọc hết điều khoản ấy.
Đọc nhé: https://www.facebook.com/legal/terms

Nhận xét

Bài đăng phổ biến