Các Tiểu Bang Của Hoa Kỳ

Các tiểu bang của Hoa Kỳ.
.
Hoa Kỳ hay Mỹ theo tiếng Anh gọi là " The United States of America" xuất hiện đầu tiên vào năm 1776 với 13 bang. Tên gọi tắt là America hoặc United States, viết tắt là U.S hoặc USA. Hoa Kỳ tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ. là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.
.
01. Alabama (AL): xuất phát từ albah trong tiếng Choctaw có nghĩa là “máy cắt cây”. Bang này gắn với tên tuổi của nhà khoa học George Washington Carver. Ông chính là người đã phát hiện ra hơn 300 công dụng khác nhau của hạt lạc.
02. Alaska (AK): đi từ alaxsxaq trong tiếng Aleut, có nghĩa là “vật thể mà dòng sông đang hướng đến”. Là bang cuối cùng của nước Mỹ được mua lại từ Nga nhưng là bang có đường bờ biển dài nhất tại Mỹ, hơn 6640 dặm, dài hơn tất cả những bang khác cộng lại.
03. Arizona (AZ): ali sona-g - có nghĩa là “cây sồi tốt” trong tiếng O'odham. Là một trong 4 tiểu bang hợp thành “Bốn Góc” (Four Corners). Đây là nơi duy nhất ở Mỹ 4 tiểu bang gặp nhau ở một góc, nên gọi là 4 góc. Vùng 4 góc này là điểm gặp gỡ của 4 tiểu bang Colorado, New Mexico, Arizona và Utah.
04. Arkansas (AR): Nơi duy nhất trên nước Mỹ có mỏ Kim Cương quý giá.
5. California (CA): Tự hào có cây cổ thụ "General Sherman" – cây hơn 3500 năm tuổi, cây thông 4000 tuổi cổ nhất trên thế giới còn tồn tại.
06. Colorado (CO): Quặng bạc lớn nhất trên thế giới.
07. Connecticut (CT): xuất phát từ quinnitukqut trong tiếng Mohican, có nghĩa là “trên một dòng sông chịu ảnh hưởng của thủy triều”. Là nơi sách dạy nấu ăn đầu tiên tại Mỹ xuất bản tại Hartford 1796 mang tên "Nấu ăn Mỹ"của Amelia Simmons.
08. Delaware (DE): Nhà gỗ ghép đầu tiên tại Bắc Mỹ được xây dựng bởi những người nhập cư Swedish.
09. Washington D.C. (DC): Là một trong những địa điểm du lịch được ưa chuộng nhất nước Mỹ vì nơi lưu dấu lịch sử với nhiều nhà bảo tàng, đài kỷ niệm quốc gia và những kiến trúc to lớn là cơ quan chính quyền Hoa Kỳ như tòa nhà lập pháp Capitol, Bạch Cung.
10. Florida (FL): trong tiếng Latin, florid có nghĩa là “đẹp kinh hồn”. là nơi khởi hành tàu vũ trụ của Mỹ từ Cape Canaveral.
11. Georgia (GA): có nghĩa là nông dân, theo từ gốc Latin geergon. Tự hào là nơi có đội hướng đạo sinh nữ được thành lập ở Savannah bởi Juliette Gordon Low vào năm 1912.
12. Hawaii (HI): có từ gốc theo tiếng Hawaii là hawai'i, được cho là mang nghĩa “nơi của Chúa”. Được biết đến với tư cách là nơi sở hữu Cung điện hoàng gia duy nhất tại Mỹ.
13. Idaho (ID): Đây là bang có quốc lộ dài nhất tại Mỹ, gồm 33 làn đường ở Island Park của bang này.
14. Illinois (IL): Tòa nhà cao nhất nước Mỹ ở Chicago thuộc sở hữu của bang Illinois.
15. Indiana (IN): Là bang có cuộc đua xe nổi tiếng Indy 500.
16. Iowa (IA): Là bang có đường sắt ngắn nhất và nhanh nhất tại Mỹ.
17. Kansas (KS): Người ta đã tìm ra khí hê li, khí này được phát hiện ra lần đầu tiên tại đại học Kansas.
18. Kentucky (KY): có nguồn gốc từ tiếng Wyandot, nghĩa là “trên bụi cây”. Là bang có động ngầm lớn nhất trên thế giới.
19. Louisiana: xuất phát từ ludovicus trong tiếng tiếng Latin Trung cổ, có nghĩa là “nổi tiếng trong chiến tranh”. Nơi có nhiều tôm nhất trên thế giới – chiếm tới 98% lượng tôm trên toàn cầu.
20. Maine (ME): Là điểm cực đông của nước Mỹ.
21. Maryland (MD): Là bang đầu tiên sản suất ô tại Mỹ.
22. Massachusetts (MA): có nghĩa là “trên một ngọn đồi lớn” trong tiếng Algonquian. Là bang sở hữu bộ series đầu tiên trên thế giới năm 1903 tại Boston, đó là bộ "Người Mỹ".
23. Michigan (MI): bắt nguồn từ chữ meshi-gami trong tiếng Algonquian, nghĩa là “hồ lớn”. Đây là bang được gắn với danh xưng "Bát ngũ cốc của nước Mỹ". Cụ thể là tại Battle Creek-  nơi sản suất hầu hết ngũ cốc cho xứ sở này.
24. Minnesota (MN): từ mnisota trong tiếng Siouan, nghĩa là “nước đục”. Là bang có tảng đá lâu đời nhất trên thế giới 3,8 triệu năm được tìm thấy tại thung lũng Minnesota River.
25. Mississippi (MS): meshi-ziibi trong tiếng Algonquian có nghĩa là “dòng sông lớn”. là địa danh mà Coca-Cola đầu tiên được đóng chai năm 1894 ở Vickburg.
26. Missouri (MO): Nơi nhà văn tên tuổi Mark Twain và những nhân vật của ông như Tom Sawyer và Huckleberry Finn được ra đời.
27. Montana (MT): Là quê hương của sông băng châu chấu, tên của những con châu chấu vẫn được nhìn thấy khi đóng băng.
28. Nebraska (NE): Là nơi có Bảo tàng những con lăn trượt băng nghệ thuật duy nhất trên thế giới tại Lincon.
29 Nevada (NV): có nghĩa là “núi tuyết” trong tiếng Tây Ban Nha. Đây là bang khô nhất tại Mỹ.
30. New Hampshire (NH): Bang của mưa nhân tạo, được sử dụng lần đầu tiên tại Concord năm 1947 để dập cháy rừng.
31. New Jersey (NJ): Là bang có rạp chiếu bóng đầu tiên tại Mỹ được xây dựng năm 1933 gần Camden.
32. New Mexico (NM): Nơi sở hữu "Cầu thang của Chúa" là cầu thang gỗ không có trụ đỡ duy nhất ở Mỹ.
33. New York: York trong tiếng Anh cổ là eoforwic, có nghĩa là “khu đất cây thủy tùng”. Thành phố “quả táo lớn” và là nơiTổng thống đầu tiên nhận chức, đó là George Washington tuyên thệ tại New York ngày 30/4/1789.
34. Bắc Carolina (NC): Virginia Dare, đứa trẻ Anh đầu tiên được sinh ra tại Mỹ trên đảo Roanoake năm 1587.
35. Bắc Dakota (ND): Có trung tâm địa lý của Bắc Mỹ tại Pierce County, gần Balta.
36. Ohio (OH): xuất phát từ ohi:yo' trong tiếng Seneca, nghĩa là "dòng sông tốt".  Có cột đèn giao thông đầu tiên được phát minh ra và lắp đặt tại thành phố Cleveland năm 1914.
37. Oklahoma (OK): okla trong tiếng Choctaw nghĩa là “người/quốc gia”, còn homma là màu đỏ. Công tơ đậu xe đầu tiên được lắp đặt tại thành phố Oklahoma năm 1935.
38. Oregon (OR): Là nơi có công viên nhỏ nhất thế giới chỉ 452 inch tại Portland vào ngày Thánh Patrick cho ma quỷ và cuộc đua ốc sên.
39. Pennsylvania (PA): Nơi tạp chí đầu tiên của Mỹ có tên Tờ tạp chí Mỹ được suất bản tại Philadelphia trong vòng 3 tháng năm 1741.
40. Rhode Island (RI): Nơi có giống gà đỏ tại Rhode đầu tiên được lai tạo năm 1854 và trở thành nền công nghiệp gia cầm chính tại Mỹ.
41. Nam Carolina (SC): Bang của nông trại trà đầu tiên tại Mỹ được tạo ra năm 1890 gần Summerville.
42. Nam Dakota (SD): Là nơi có bể nước khoáng nóng thiên nhiên trong nhà lớn nhất trên thế giới.
43. Tennessee (TN): Là bang chứa Graceland, những di sản và lăng mộ của Elvis Presley.
44. Texas (TX): bắt nguồn từ taysha trong tiếng Caddo có nghĩa là “bạn bè, đồng minh”. Là bang đặt trụ sở của NASA, trụ sở chính của tất cả những vật thể bay của Mỹ.
45. Utah (UT): Quê hương của cầu Rainbow, cây cầu đá tự nhiên lớn nhất trên thế giới cao 290feet, rộng 275 feet.
46. Vermont (VT): Nơi sản suất siro cây phong lớn nhất của Mỹ.
47. Virginia (VA): Quê nhà của tượng có kích thước người thật duy nhất của George Washington đặt ở trung tâm của bang năm 1796.
48. Washington (WA): trong tiếng Anh cổ, washington nghĩa là “khu đất của một người tên Wassa”. Là bang sở hữu Lunar Rover, phương tiện được dùng bởi những phi hành gia để đi trên mặt trăng.
49. Tây Virginia (WV): Là nơi có Bi Marbles, một loại bi thủy tinh được sản suất tại Parkersburg.
50. Wisconsin (WI): Nơi máy đánh chữ được phát minh tại Milwaukee năm 1867

Nhận xét

 1. Bếp gas âm Malloca CHG 732A New Malloca CHG 732A New với thiết kế hai vùng nấu, mang tiêu chuẩn phong cách nấu nướng của người Việt. Một số ưu điểm phải kể đến của chiếc bếp gas âm này là: Là loại bếp có thiết kế 2 vùng nấu, phù hợp với mọi căn bếp dù to hay nhỏ và nhu cầu sử dụng của đại bộ phận người Việt. Toàn bộ bề mặt làm bằng kính cường lực màu đen, tăng thêm cảm giác sang trọng cho gian bếp. Kính cường lực cũng dễ dàng vệ sinh, không sợ nứt vỡ khi va đập. bep gas Malloca hai vùng nấu sử dụng kiềng gang tráng men, họng bếp đúc bằng gang chắc chắn đảm bảo không bị ăn mòn khi tiếp xúc lâu dài với ngọn lửa. Loại kiềng này siêu bền theo thời gian, nhưng cũng cần thay và bảo hành nếu sử dụng bếp lâu. Thiết kế mâm họng đốt Somipress – Ý, thích hợp với những gia đình thường xuyên sử dụng đồ nấu ăn không dùng mắm muối và dầu mỡ nhiều.
  Bếp 3 gas AS 9403R Bếp Malloca cap cấp có sự đổi mới trong mẫu thiết kế 3 vùng bếp siêu tiện lợi. Ưu điểm của Malloca AS 9403R: Thiết kế 3 vùng nấu, 2 vùng nấu to thích hợp với các loại nồi lớn, 1 vùng nấu nhỏ phù hợp với các loại xoong, nồi, chảo nhỏ với những mức lửa công suất khác nhau. Không còn là màu đen bóng, AS 9403R sử dụng kính cường lực màu đỏ bordeaux sang trọng, phù hợp với những màu tường trầm đem lại cảm giác ấm cúng hơn cho gian bếp. Sử dụng kiềng gang siêu bền, chịu được nhiệt lửa lớn mà không sợ bị han gỉ. Có chế độ nấu hâm cho cả 2 bếp lớn.
  Bếp gas Teka. Bếp gas 4 vùng nấu đem lại sự tiện ích cho các bà nội trợ, nấu được nhiều món ăn nhanh hơn trong thời gian nhất định. Thiết kế 4 vùng nấu, bạn có thể cùng lúc nấu 4 món ăn theo nhiều kiểu khác nhau trên cùng một mặt bếp, tốc độ nấu ăn sẽ nhanh gọn hơn, đồ ăn nhanh chín hơn. Sử dụng mặt kính cường lực màu đen đem lại không gian trang nhã cho gian bếp. Lắp đặt mặt bếp bằng kiềng gang tráng men, chia lửa đều tới tất cả các mâm chia lửa. Hệ thống đánh lửa bằng pin 1.5V. Bếp gas Teka Có van an toàn, tự dộng ngắt gas khi không sử dụng. Thích hợp với những gia đình đông người, gian bếp rộng và thường xuyên nấu nướng nhiều. Giá thành trung bình phù hợp với túi tiền: chỉ từ 7 triệu đồng.
  Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm Bếp gas Malloca, Bếp gas Teka vui lòng liên hệ qua:
  Website: https://bep365.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp - phòng tắm chính hãng
  Hotline: 0943 365 765 - (024) 36 865 865
  Email: hotro@bep365.vn

  Trả lờiXóa
 2. Bếp gas âm Malloca CHG 732A New Malloca CHG 732A New với thiết kế hai vùng nấu, mang tiêu chuẩn phong cách nấu nướng của người Việt. Một số ưu điểm phải kể đến của chiếc bếp gas âm này là: Là loại bếp có thiết kế 2 vùng nấu, phù hợp với mọi căn bếp dù to hay nhỏ và nhu cầu sử dụng của đại bộ phận người Việt. Toàn bộ bề mặt làm bằng kính cường lực màu đen, tăng thêm cảm giác sang trọng cho gian bếp. Kính cường lực cũng dễ dàng vệ sinh, không sợ nứt vỡ khi va đập. bep gas Malloca hai vùng nấu sử dụng kiềng gang tráng men, họng bếp đúc bằng gang chắc chắn đảm bảo không bị ăn mòn khi tiếp xúc lâu dài với ngọn lửa. Loại kiềng này siêu bền theo thời gian, nhưng cũng cần thay và bảo hành nếu sử dụng bếp lâu. Thiết kế mâm họng đốt Somipress – Ý, thích hợp với những gia đình thường xuyên sử dụng đồ nấu ăn không dùng mắm muối và dầu mỡ nhiều.
  Bếp 3 gas AS 9403R Bếp Malloca cap cấp có sự đổi mới trong mẫu thiết kế 3 vùng bếp siêu tiện lợi. Ưu điểm của Malloca AS 9403R: Thiết kế 3 vùng nấu, 2 vùng nấu to thích hợp với các loại nồi lớn, 1 vùng nấu nhỏ phù hợp với các loại xoong, nồi, chảo nhỏ với những mức lửa công suất khác nhau. Không còn là màu đen bóng, bếp gas Malloca AS 9403R sử dụng kính cường lực màu đỏ bordeaux sang trọng, phù hợp với những màu tường trầm đem lại cảm giác ấm cúng hơn cho gian bếp. Sử dụng kiềng gang siêu bền, chịu được nhiệt lửa lớn mà không sợ bị han gỉ. Có chế độ nấu hâm cho cả 2 bếp lớn.
  Bếp gas Malloca GHG 724 – MCB. Bếp gas 4 vùng nấu đem lại sự tiện ích cho các bà nội trợ, nấu được nhiều món ăn nhanh hơn trong thời gian nhất định. Thiết kế 4 vùng nấu, bạn có thể cùng lúc nấu 4 món ăn theo nhiều kiểu khác nhau trên cùng một mặt bếp, tốc độ nấu ăn sẽ nhanh gọn hơn, đồ ăn nhanh chín hơn. Sử dụng mặt kính cường lực màu đen đem lại không gian trang nhã cho gian bếp. Lắp đặt mặt bếp bằng kiềng gang tráng men, chia lửa đều tới tất cả các mâm chia lửa. Hệ thống đánh lửa bằng pin 1.5V. Có van an toàn, tự dộng ngắt gas khi không sử dụng. Thích hợp với những gia đình đông người, gian bếp rộng và thường xuyên nấu nướng nhiều. Giá thành trung bình phù hợp với túi tiền: chỉ từ 7 triệu đồng.
  Bếp gas Teka EM/60 3G 1P AI . Xuất xứ: Chính hãng Đức. Bếp gas âm kết hợp điện Teka EM/60 3G 1P AI được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu là sự kết hợp tinh tế giữa 3 bếp gas và 1 bếp điện, đem lại sự tiện ích cho người dùng. Dòng bếp inox với vẻ bề ngoài tráng bạc sang trọng, làm bằng chất liệu thép không rỉ bền đẹp chỉ cần lau nhẹ là có thể làm sạch toàn bộ. Bếp gas Teka được thiết kế theo phòng cách châu Âu với 4 vùng nấu. 3 vùng nấu gas với công suất vòng lửa trung bình là 3.8kW, vùng nấu điện với công suất 1500W tiện lợi sử dụng khi bạn hết gas khẩn cấp. 4 bếp nấu giúp bạn nấu nướng nhanh hơn, tối giản thời gian hơn so với bếp 2 vùng nấu, bạn có thể nấu nướng nhiều món hơn cùng lúc.
  Bếp gas âm kính Teka CGW Lux 78 2G 1P AI AL CI. Xuất xứ: Đức .Dòng bếp gas lắp âm cao cấp của thương hiệu Teka mang trong mình những đặc điểm nổi trội hơn các dòng khác: Thiết kế vỏ ngoài bằng kính cường lực màu đen cực kì sang trọng, mang đầy vẻ quyền lực nhưng không kém phần thanh mảnh, tinh tế giúp cho không gian bếp sáng hơn, sang hơn. Thiết bị kết hợp 3 vùng nấu: 2 vùng nấu gas và 1 vùng nấu điện phù hợp với mọi không gian nhà bếp, kích thước bếp chỉ tương ứng như một chiếc bếp gas đôi thông thường. Bep gas Teka sử dụng kiềng bếp làm bằng gang đúc cao cấp chịu nhiệt, chịu nóng tốt. Loại kiềng bếp này khó bị uốn nắn và bền bỉ theo thời gian.
  Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ qua:
  Website: https://bep365.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp - phòng tắm chính hãng
  Hotline: 0943 365 765 - (024) 36 865 865
  Email: hotro@bep365.vn

  Trả lờiXóa

 3. Bếp từ Bosch là thương hiệu không những được nhiều người biết đến mà còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bosch pid675dc1e cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay bởi những tiện ích và những tính năng hiện đại, thông minh mà bếp mang lại. Chức năng gia nhiệt nhanh giúp rút ngắn quá trình nấu nướng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với mọi khi. Bosch pid675dc1e giữ ấm thực phẩm hiệu quả giúp các món ăn của bạn luôn được giữ ấm và hâm nóng lại nhanh chóng khi thực phẩm đã nguội. - Cảm biến chiên: Đối với những dòng bếp trước kia, thì việc chiên xào sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể cho thức ăn chín đều, điều đó có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng trong thức ăn. Chức năng này sẽ giúp các món ăn của bạn được chín đều và không bị mất các chất dinh dưỡng.
  Bếp từ Bosch pid775dc1e là sản phẩm có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ nhất đến cho người tiêu dùng, trong đó những đặc điểm nổi bật phải kể đến như: 3 vùng nấu cảm ứng từ: Rất phù hợp với những gia đình có từ 4 đến 6 thành viên, nhu cầu sử dụng bếp cao. Giúp bạn có thể chọn vùng nấu có kích thước thích hợp cho nồi/ chảo tương ứng. Mặt gốm thủy tinh Schott có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Bếp từ Bosch pid775dc1e vát 2 cạnh trước và sau, viền inox 2 cạnh bên và phía dưới, chống va đập, trầy xước. Công nghệ điều khiển DirectSelect” với 17 mức gia nhiệt để tối đa khả năng điều khiển. - Điều khiển cảm ứng dạng số chọn trực tiếp Gia nhiệt nhanh Booster giúp tiết kiệm thời gian nấu. Hẹn giờ nấu cảnh báo bằng âm thanh, tự động tắt vùng nấu ngay khi thời gian nấu đã hết.
  Bếp từ Bosch pij651fc1e cũng là một trong những sản phẩm trở thành những trợ thủ đắc lực của người nội trợ, so với bếp Gas thì sử dụng bếp từ lại mang đến nhiều tiện ích và an toàn hơn bởi bếp được trang bị những tính năng hiệu đại, thông minh, ưu việt, vượt trội, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và những thành viên trong gia đình, nhất là những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Những đặc điểm nổi bật của chiếc bếp từ Bosch pij651fc1e mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ, không còn cảm giác nóng nực và bức bối mỗi khi vào bếp, đứng hàng giờ đồng hồ để nấu ăn,....Với bếp từ Bosch pij651fc1e việc nấu nướng sẽ trở nên vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Các đặc điểm nổi bật cho chiếc bếp của bạn trở nên hoàn hảo hơn như: - 3 vùng nấu cảm ứng từ: Bếp được thiết kế 3 vùng nấu tiện lợi, cho bạn có thể lựa chọn được vùng nấu có kích thước thích hợp cho nồi hoặc chảo nấu tương ứng.
  Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm bếp từ vui lòng liên hệ qua:
  Website: https://bep365.vn – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp - phòng tắm chính hãng
  Hotline: 0943 365 765 - (024) 36 865 865
  Email: hotro@bep365.vn

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến